Bàn đá hoa cương granite tự nhiên hồng

Bạn nên thường xuyên lau mặt đá hoa cương, điều này vừa tạo nên sự sạch sẽ lại vừa giữ được độ bón một cách tốt nhất. Khi có vết bẩn bám trên bề mặt đá bàn hãy lập tức làm sạch và không nên để lâu, nếu như để lâu thì các chất bẩn dần sẽ ngấm và làm hỏng cấu trúc, thành phẩn bên trong của đá hoa cương.

bàn đá hoa cương granite

Các bạn nên lau chùi bằng khăn mềm và nước sạch nhé, nếu có dùng chỉ dùng chất tẩy rửa nhẹ đã pha loãng là tốt nhất. Lau nhẹ nhàng và không chà xát quá mạnh cũng như là dùng các vật nhọn, vì rất dễ gây trầy xước cho bề mặt đá hoa cương.

Đá hoa cương bếp

Nên dùng khăn mềm lau chùi bề mặt đá là tốt nhất

Đá hoa cương bếp

Bạn cũng nên thường xuyên khử trùng cho đá hoa cương bằng isopropyl và nước. Trộn hai dung dịch này vào bình xịt và xịt lên bề mặt rồi lấy khăn mềm lau lại thật nhẹ nhàng. Đá hoa cương vừa được khử trùng lại vừa bóng đẹp tự nhiên.

Đá hoa cương bếp

Trên đây là những điều nên và không nên khi bạn làm sạch cho đá hoa cương mà Kim Thịnh Phát đã giới thiệu. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé các bạn.

Đá hoa cương bếp

Đá hoa cương cũng có thể bị an mòn axit

Đá hoa cương bếp

Đá hoa cương bị xuất hiện bột muối khoáng

Đá hoa cương bếp

Khi bề mặt đá hoa cương xuất hiện bột muối khoáng thì trên bề mặt đá sẽ có một lớp bột khô, đồng thời nó không còn được bằng phẳng như ban đầu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do đá hoa cương bị ngâm trong nước quá lâu hoặc khi mới thi công xong cũng dễ dàng xảy ra. Vậy khắc phục bằng cách nào? Khi đá hoa cương bị bột muối khoáng nếu ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần mài phẳng đi là được, khi bị quá nặng thì cần tìm đến các dịch vụ nhé.

Đá hoa cương bếp

Khi xuất hiện bột muối khoáng trên bề mặt đá hoa cương thì bạn có thể mài phẳng hoặc dùng dịch vụ chăm sóc đá

Đá hoa cương bếp

Đá hoa cương bị mất đi độ bóng đẹp

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương kết hợp hoàn hảo ánh sáng

Đá hoa cương bếp

Bạn hãy tưởng tượng một không gian khi được hội tụ đầy đủ ánh sáng và hiệu ứng với các vật liệu mà bạn sử dụng một cách hiệu quả thì sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ cực kì sang trọng, đẹp mắt và thu hút sự chú ý của mọi người.

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương là loại đá có thể kết hợp hoàn hảo với ánh sáng, kể cả ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên đem lại cảm giác vừa thoáng đãng lại vừa gần gũi, còn khi kết hợp với ánh sáng nhân tạo thì lại tạo nên sự lãng mạn, sang trọng và cực quyền quý, đẳng cấp.

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương kết hợp hoàn hảo với ánh sáng

Đá hoa cương bếp

Với những tác dụng, ưu điểm tuyệt vời trên mà bàn đá hoa cương đem lại cho nhà chung cư không khó hiểu vì sao nhiều gia chủ lại lựa chọn loai đá này như vậy phải không nào?

Đá hoa cương bếp

Kệ tivi dùng bàn đá hoa cương màu đỏ cực sang

Đá hoa cương bếp

Cả kệ tivi và bàn trà khi được làm bằng bàn đá hoa cương đều rất đẹp và tạo nên sự hoàn hảo cho phòng khách gia đình. Hai món đồ nội thất này khi được thiết kế cùng màu sắc, cùng chất liệu còn tạo nên mẫu combo bàn kệ cực đẹp, giúp gia chủ không mất thời gian để chọn lựa mà lại có được không gian hài hòa, sang trọng nhất.

Đá hoa cương bếp

Bàn trà và kệ tivi mặt đá màu đỏ cho không gian cực sang trọng

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương có tác dụng tuyệt vời khi dùng trong các món đồ nội thất phải không nào? Nếu bạn chưa thử các món đồ này cho không gian của mình thì hãy áp dụng ngay nhé.

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương nhuộm

Đá hoa cương bếp

Loại bàn đá hoa cương nhuộm chắc chắn có chất lượng và độ bền không bằng bàn đá hoa cương tự nhiên. Bàn đá hoa cương nhuộm màu khi quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy nó không có độ bóng đẹp như đá tự nhiên. Hãy lật mặt đá phía sau lên, bạn sẽ thấy rõ phần màu không được xám trắng tự nhiên mà sẽ đậm và xỉn hơn. Điều này là do khi người ta nhuộm sẽ nhúng cả viên đá vào thuốc nhuộm. Loại thuốc nhuộm này cũng rất độc hại cho sức khỏe.

Đá hoa cương bếp

Bàn đá hoa cương nhuộm không bóng đẹp, màu dễ bị phai

Đá hoa cương bếp

Một cách nữa mà bạn có thể phân biệt hai loại đá này đó là dùng axeton như chúng tôi đã nói ở phía trên. Nếu là bàn đá hoa cương tự nhiên sẽ không có hiện tượng gì, còn nếu là đá nhuộm màu thì khi nhỏ axeton và lấy khăn mềm lau bạn sẽ thấy trên khăn xuất hiện màu đỏ nhuộm của đá. Hoặc bạn có thể lấy vật sắc nhọn chà xát lên bề mặt đá, bàn đá hoa cương nhuộm sẽ dễ dàng bị xước và sứt mẻ, khác hoàn toàn so với bàn đá hoa cương tự nhiên.

Đá hoa cương bếp

Trên đây là các đặc điểm cũng như cách để bạn phân biệt bàn đá hoa cương tự nhiên và bàn đá hoa cương nhuộm màu. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức thật bổ ích.

Đá hoa cương bếp

Vết ố đỏ làm mất đi vẻ đẹp của bề mặt bàn đá hoa cương