Số 36 Đường 5A; Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân TP.HCM Phone: 0914136366

Cách giải quyết triệt để mặt bàn - quầy bếp của bạn thấm nước

Nếu mặt bàn của bạn thấm nước - hãy yên tâm dưới đây là một số vẫn đề để giải quyết

 
Chống thấm đá hoa cương là một quá trình sẽ cho phép mặt bàn bếp đá hoa cương của bạn sáng bóng như mới và có tuổi thọ lâu dài. Nhiều chủ nhà cân nhắc đến yêu cầu bảo dưỡng của bềmặt đá granit khi cân nhắc các lựa chọn vật liệu làm mặt bàn khác nhau. Mặc dù cần phải bảo dưỡng một chút nhưng đá hoa cương vẫn rất đáng để sở hữu vì đá tự nhiên làm tăng thêm giá trị và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn quan tâm đến các tùy chọn bền khác không yêu cầu chống thấm, hãy xem xét đá nhân tạo cho nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn.
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Đá hoa cương có xốp không?
 
Đá hoa cương có xốp không? Đây là một trong những câu hỏi hàng đầu được đặt ra bởi các chủ nhà đang tìm kiếm mặt bàn đá chất lượng tuyệt vời cho nhà bếp và phòng tắm của họ. Tu sửa nhà bếp có thể hơi tốn kém vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và hỏi một chuyên gia về đá tự nhiên chuyên nghiệp tất cả các câu hỏi mà bạn có trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về quầy bếp mà bạn muốn. Đá hoa cương thực sự là một loại đá xốp cần có lớp đệm kín để ngăn chặn sự ố màu từ chất lỏng và tác hại ma sát khi sử dụng thường xuyên. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu đã đến lúc phải chống thấm lại mặt bàn bằng đá granit của bạn hay chưa? Bạn có thể thực hiện kiểm tra nước trên mặt đá của bạn để kết luận xem bạn có thực sự cần phải chống thấm lại chúng hay không.
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Kiểm tra nước để xác định xem bạn có cần bịt kín mặt bàn bếp đá granite hay không
 
Nếu bạn đang tự hỏi liệu mặt bàn bếp của bạn có cần phải được niêm phong chống thấm, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện xét nghiệm nước dễ dàng và đơn giản này. Làm theo các bước dưới đây:
• Lấy 1/4 cốc nước và đổ lên mặt bàn đá granit của bạn
• Tính thời gian của nước từ khi được đổ cho đến khi được hấp thụ
• Nếu nước không hấp thụ và thay vào đó nó bị đẩy lùi thì điều này có nghĩa là bạn không cần phải chống thấm để bịt kín.
• Nếu nước bị thấm và bây giờ có một vết đen thì điều này có nghĩa là bạn nên chống 
• Đá  Granite có hấp thụ nước
• Hấp thụ nước tức thì có nghĩa là bạn nên bôi một vài lớp chất trám trét đá granit hàng năm và lau sạch vết tràn một cách nhanh chóng
• Hút nước từ 4 đến 5 phút có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều lớp chất bịt kín nhưng bạn sẽ chỉ phải dán lại từ 3 đến 5 năm một lần. Trước khi bạn bôi lại chất làm kín, hãy đảm bảo sử dụng thử nghiệm nước
• Hấp thụ nước 10 phút có nghĩa là bạn sẽ cần phải áp dụng một lớp chất bịt kín và có thể mất nhiều năm cho đến khi bạn sẽ cần phải bôi lại.
• Hấp thụ nước trong 30 phút hoặc không hút nước có nghĩa là không cần thiết bị bịt kín tại thời điểm này.
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Làm thế nào để bịt kín mặt bàn bếp đá granite
 
Hãy nhớ luôn kiểm tra khả năng thấm hút của mặt bàn đá granite trước khi bạn niêm phong. Nếu mặt đá của bạn đang hấp thụ bất kỳ loại dầu hoặc chất lỏng nào thì miếng đệm lót sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào đối mặt đá của bạn. Không có chất bịt kín nào có thể chống vết bẩn 100%. Keo dán chất lượng sẽ cho bạn đủ thời gian để lau sạch chất lỏng tràn ra ngoài trước khi chúng làm bẩn mặt bàn của bạn. Điều quan trọng cần biết là keo dán mặt bàn sẽ không làm cho mặt đá bếp của bạn sáng bóng. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Đánh bóng là điều làm cho quầy đá hoa cương của bạn trông sáng bóng hơn.
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Bước 1: Thực hiện Kiểm tra nước
 
Tham khảo lại phần trên cùng của bài viết này để hiểu và học cách thực hiện kiểm tra nước hiệu quả để tìm ra liệu bạn có cần phải trám lại mặt bàn đá granite của mình vào lúc này hay không.
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Bước 2: Lớp đệm đá tự nhiên
 
Bạn sẽ muốn tìm kiếm một chất bịt kín được làm riêng cho đá tự nhiên để bạn không làm hại mặt bàn của mình. Các sản phẩm như MORE TM  Surface Care có nhiều lựa chọn an toàn cho đá như Đá & Máy làm sạch thạch anh Bảo vệ. Bạn có thể mua chất tẩy rửa này ở bất kỳ  cửa hàng bán hóa chất xây dựng.
 
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Bước 3: Làm sạch mặt bàn đá granite
 
Làm sạch mặt bàn đá granite là một bước bạn phải làm và không được quên trước khi niêm phong chúng. Hãy nhớ đọc hướng dẫn ở trên về cách vệ sinh mặt bàn đá granite của bạn đúng cách hoặc truy cập trang https://dahoacuongcaocap.org của chúng tôi để biết thêm.
 
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Bước 4: Áp dụng chất bịt kín mặt bàn đồng đều
 
Lấy bình xịt và xịt một lượng lớn chất làm kín lên mặt bàn và để chất trám thấm vào đá granit trong khoảng hai mươi phút (kiểm tra hướng dẫn trên chai để biết khoảng thời gian).
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
Bước 5: Xóa sạch chất bịt kín
 
Đôi khi, bạn có thể cần áp dụng chất bịt kín lần thứ hai. Một lớp sơn thứ hai là cần thiết đối với một số loại, vì vậy hãy nhớ đọc hướng dẫn trên chai để có thông tin thích hợp về điều này! Bây giờ, hãy lấy một miếng vải sạch không có xơ và lau miếng đệm trên mặt bàn của bạn.
 
 
mặt bàn bếp đá hoa cương
 
Bước 6: Không sử dụng mặt bàn trong 48 giờ
 
Sau khi làm theo tất cả các hướng dẫn trong hướng dẫn này và các yêu cầu được đưa ra trên chai, hãy đảm bảo rằng bạn để mặt bàn của mình yên trong 2 ngày.
Để biết thêm nội dung về xu hướng thiết kế nhà bếp, mặt bàn bếp, sửa sang lại phòng tắm và nhiều nội dung  khác, hãy truy cập website: https://dahoacuongcaocap.org/tin-tuc.html của chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho quý khách . 

Số 36 Đường 5A; Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân TP.HCM

0914136366

0914136366

quantriktp@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

0914136366